Wednesday, December 10, 2014

Kỳ Duyên có nét đẹp trong sáng

Tiến sĩ, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc - Trưởng ban Giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2014 khẳng định, tân Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên toát lên nét đẹp trong sáng, thơ ngây, hồn nhiên và thuần khiết của cô gái mới lớn…
Với cương vị Trưởng ban Giám khảo, người có vai trò quan trọng nhất trong việc tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện, ông cảm nhận ra sao về nhan sắc và trí tuệ của Nguyễn Cao Kỳ Duyên?
Nói về nhan sắc của tân Hoa hậu thì tôi thấy, ở Kỳ Duyên toát lên nét đẹp trong sáng, thơ ngây, hồn nhiên và thuần khiết của cô gái mới lớn, lần đầu tiên bước lên sân khấu, tập đi giày cao gót và catwalk.

Giống như một bông hoa chớm nở, đang độ lên hương, một vẻ đẹp tiềm ẩn chưa phát lộ hết. Chúng tôi tin tưởng rằng nó sẽ tiếp tục tỏa sáng trong thời gian tới. Vẻ đẹp này được phát lộ rất rõ nét trong gương mặt mộc, trong giao tiếp đời thường, bên cạnh các thí sinh khác chứ không phải trên sàn diễn vốn xa lạ với em, và đặc biệt với make up chưa được sự đầu tư tương xứng như những thí sinh khác.
Còn về trí tuệ, ở tuổi 18 của em, chúng tôi tin cậy và nhìn thấy sự phát triển trong tương lai của một học sinh giỏi phổ thông trung học chuyên Pháp của trường chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định; thi vào Đại học Ngoại thương đạt 25 điểm, 18 tuổi chưa một lần đi guốc cao gót, chỉ chăm lo học tập.
Ông có thể lý giải vì sao dư luận lại không đồng tình với nhan sắc tân Hoa hậu?
Nói thật là tôi thương Kỳ Duyên nhiều hơn. Sự ngỡ ngàng đến độ sững sờ khi nghe công bố kết quả được trao vương miện khiến em lúng túng, dở cười dở khóc vì sung sướng làm mọi người có cảm tưởng như em “hờ hững” với vương miện.
Sự tỏa sáng của em trong giờ phút đăng quang không được như các chị Á hậu 1 và Á hậu 2 là điều tương phản rất dễ nhận thấy. Em lại chịu thiệt thòi về make up, chưa được đầu tư như các thí sinh khác. Nếu trút hết phấn son, trang phục dạ hội, đặt em trong mối tương quan đó thì mọi người sẽ thấy trao vương miện cho em là thỏa đáng.
Không chỉ tôi mà toàn bộ các thành viên trong Ban Giám khảo đều thấy tự tin khi chọn em để trao vương miện. Bây giờ nếu được lựa chọn lại tôi dám chắc tất cả các thành viên Ban Giám khảo và cả Trưởng Ban tổ chức nữa cũng sẽ lựa chọn phương án này.
Tôi tôn trọng và thậm chí đồng tình với dư luận nếu tôi ở vào vị trí của mọi người là chỉ chấm Hoa hậu qua màn ảnh nhỏ, vào thời điểm đăng quang Hoa hậu. Bởi đó là thời điểm tân Hoa hậu thiếu sự tỏa sáng như các chị đã dày dạn trên đấu trường sắc đẹp, trên sàn diễn catwalk và tạo dáng điệu nghệ trước ánh đèn sân khấu...
Hoa hậu có nghị lực phi thường
Hoa hậu Kỳ Duyên tiết lộ, trước khi dự thi, cô ấy đã nỗ lực giảm 14kg để có được sắc vóc gọn gàng, tự tin dự thi Hoa hậu. Nếu Kỳ Duyên có khả năng tăng cân mất kiểm soát trở lại, thì BTC cuộc thi có lo ngại mất hình ảnh hoa hậu không? BTC đã tính đến phương án này chưa?
Tôi cho rằng đó là một nghị lực phi thường. Tôi có hỏi Tiến sĩ Lê Diệp Linh là: “Em giảm cân có bị rạn da không?”, thì nhà nhân trắc học trả lời là không hề bị rạn, rất chuẩn. Chứng tỏ em đã tập luyện rất miệt mài để giảm cân chứ không phải bằng sự trợ giúp của thần dược.
Với nghị lực đó, em sẽ làm được mọi thứ để đạt mục đích của mình chứ không chỉ riêng việc kiểm soát sự cân đối về hình thể của mình. Trong số các thí sinh cũng có một số em giảm cân “siêu tốc” và da bị rạn chằng chịt, rất khó coi.

Hình ảnh đời thường của Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên.
Đừng can thiệp vào cái đẹp của tạo hóa
Nhiều người kỳ vọng Á hậu 1 Huyền My sẽ trở thành Hoa hậu, thực tế, trong đêm chung kết, Huyền My cũng thể hiện khá tốt. Nhưng có phải lý do cô ấy là “gà” của ông bầu nhiều tai tiếng Vũ Khắc Tiệp nên vương miện không thể ngự trên đầu cô ấy hay không?
Đến thời điểm diễn ra đêm chung kết, chúng tôi không có cơ sở để kết luận bất cứ điều gì bất lợi cho thí sinh Huyền My liên quan đến những thông tin này. Và vì vậy, kết quả là khách quan. Có điều, Ban giám khảo chấm gương mặt và các tiêu chí khác của thí sinh trực diện, là gương mặt mộc, không son phấn, trang điểm.
Bản thân ông kỳ vọng như thế nào về Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên? Nhiều người hy vọng, Kỳ Duyên sẽ hoàn thiện từng ngày giống như Hoa hậu Ngọc Hân đã từng làm được sau khi đăng quang, ông có nghĩ như vậy không?
Khác cảm nhận của mọi người trên sân khấu, Ban giám khảo không bị nhiễu loạn bởi dư luận hay sắc đẹp diễm lệ của phấn son và trang phục, mà nhìn rõ cái cốt lõi bên trong của cái đẹp.
Đặc biệt quan tâm đến vẻ đẹp tiềm ẩn, vẻ đẹp mà thí sinh chưa biết cách trưng diện để lấy điểm trước mắt công chúng, vẻ đẹp chỉ chờ một bàn tay chuyên gia make up là phát lộ lên rực rỡ, vẻ đẹp bền lâu và đang độ lên hương. Đó là điều chúng tôi kỳ vọng ở Hoa hậu Kỳ Duyên.
Ngoài Hoa hậu, ông có ấn tượng đặc biệt nào với các thí sinh khác hay không?
Có chứ! Trong số các thí sinh vì lý do này hay lý do khác phải dừng cuộc chơi trên đấu trường sắc đẹp này, có nhiều người rất sáng giá và nếu như không bị vướng, được tham dự cuộc thi, họ sẽ rất tỏa sáng.
Cho nên tôi muốn khuyên các bạn trẻ xinh đẹp, nếu muốn tham gia các cuộc thi sắc đẹp thì hãy để cho cái đẹp phát triển tự nhiên, đừng can thiệp vào cái đẹp của tạo hóa, bởi sẽ phạm quy và bị loại khỏi cuộc chơi ngay khi bị phát hiện.
Cảm ơn ông!


Theo Đời sống & Pháp luật

No comments:

Post a Comment